Đá xanh Thanh Hóa — Xu hướng đá ốp lát ngoài trời độc đáo

Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã ứng dụng đá vào trong các kiến trúc, công trình cổ xưa như: kim tự tháp Ai Cập, đền thờ Taj Mahal, Vạn lý trường thành, Machu Picchi…

cho đến ngày nay, trải qua thời gian khắc nghiệt, các công trình đó vẫn tồn tại với một vẻ đẹp vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Ngành công nghiệp khai thác đá đã khai thác và ứng dụng đá rất nhiều vào các công trình. Qua thời gian, các mỏ đá mới được phát hiện, công nghệ khai thác và gia công ngày một cao. Đã mang đến cho con người rất nhiều loại đá đẹp mắt, ứng dụng cao trong nội và ngoại thất.

Với những ưu điểm nổi trội như: độ bền cao, không bị phai màu, mài mòn theo thời gian. Khả năng chịu lực tác động mạnh, và đặc biệt là vẻ đẹp hút hồn của nó khi ứng dụng vào các công trình. Đá tự nhiên ngày càng được ưa chuộng và là vật liệu không thể thiếu cho các công trình xây dựng ngày nay. Nó đáp ứng được nhu cầu của con người: chống trơn trượt tốt, độ bền, độ cứng và nó mang thiên nhiên đến gần với con người hơn.

Đá tự nhiên được khai thác tại Thanh Hóa cũng đa dạng về chủng loại, kích thước, hay cách gia công. Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất này nhiều loại đá khác nhau như: đá xanh rêu, đá xanh đen, đá ghi sáng, đá xanh ngọc, đá dăm kết. Cùng với tuổi đời ngành khai thác đá cao của công nhân, những doanh nghiệp. Sản phẩm đá ốp lát được sản xuất tại đây có chất lượng cao, kích thước chuẩn, bề mặt đẹp và đa dạng, sáng tạo trong cách gia công.

Vài năm gần đây, ốp lát đá Thanh Hóa cho công trình vỉa hè đường phố, khu resort, khu đô thị lớn, nhỏ… là tiêu chuẩn vật liệu phổ biến. Thực tế cho thấy những công trình sử dụng loại đá này luôn có một vẻ sang trọng, tinh tế, và thực sự khác biệt so với những vật liệu xưa cũ là bê tông, gạch terrazo…

Hy vọng qua thời gian, đá xanh Thanh Hóa sẽ ngày càng được người tiêu dùng đón nhận. Để có thể cùng nhau tạo nên những không gian sạch đẹp, tươi mát, hòa mình cùng thiên nhiên cho thế hệ mai sau.

Xưởng sản xuất các loại đá xanh Thanh Hóa

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store